วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2563

สรุปวิจัย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง








สรุปวิจัยเรื่องทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัยที่ ได้รับการจัดกิจกรรมการประกอบอาหาร💗







รูปภาพที่เกี่ยวข้อง    วัตถุประสงค์💛  

1 เพื่อศึกษาผลของการจัดกิจกรรมการประกอบอาหารที่มีต่อทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัย

2 เพื่อเปรียบเทียบทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์โดยรวม และรายด้านของเด็กปฐมวัย ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมการประกอบอาหาร

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพเคลื่อนไหว การ์ตูน ดุ๊กดิ๊ก
กลุ่มตัวอย่าง💚
  เด็กปฐมวัยชายและหญิงอายุ 3-4 ปี   


           เครื่องมือที่ใช้ในการทดลองคือแผนการจัดกิจกรรมการประกอบอาหารเพื่อใช้ในการทดลอง 6 สัปดาห์สัปดาห์ละ 3 วันวันละ 1 ครั้งครั้งละ 30 นาทีรวมทั้งสิ้น 18 30 นาทีรวมทั้งสิ้น 18 ครั้ง โดยการทำวิจัยมีการให้เด็กได้ร่วมในการประกอบอาหารและสอดแทรกเนื้อหาคณิตศาสตร์เข้าไปในเรื่องการนับจำนวนผัก ผลไม้ การเปรียบเทียบขนาดของวัตถุดิบอาหารต่างๆ และการจับคู่อาหารที่มีลักษณะคล้ายกัน รสชาติคล้ายกัน เป็นต้น











💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛



      🌻🌻🌻  ผลวิจัยพบว่าเด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดกิจกรรมการประกอบอาหารมีทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์โดยรวมและรายด้านสูงขึ้น คือด้านการเปรียบเทียบการจับคู่และการนับจำนวน...




รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


💜💛💜💛💜💛💜💛💜💛💜💛💜💛💜💛💜💛💜💛




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บันทึกอนุทินครั้งที่ 15

บันทึกอนุทินครั้งที่ 15 วันพุธที่  22 เดือนเมษายน 2563 เวลา 08.30-12.30 น. อาจารย์ผู้สอน ดร.จินตนา สุขสำราญ 💛 เรื่องราว...